Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt

Phong thủy là một khoa học nghiên cứu về ảnh hưởng của môi trường sống đến vận mệnh và tài lộc của con người. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, như sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và giàu có. Nhưng làm sao để biết được nhà mình có phong thủy tốt hay không? Dưới đây là 8 dấu hiệu nhà có phong thủy tốt mà RubikHomes muốn gửi đến bạn để có thể tham khảo.

1. Địa thế bằng phẳng, xung quanh thoáng đãng

Một ngôi nhà có địa thế bằng phẳng sẽ dễ dàng thu hút và giữ được vượng khí, còn nếu địa thế quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ra sự mất cân bằng và không ổn định. Ngoài ra, xung quanh ngôi nhà cũng nên thoáng đãng, không bị che khuất hoặc chèn ép bởi các công trình xây dựng cao tầng hay các vật thể lớn .

2. Xà nhà, tường nhà vững chãi, kiên cố

Xà nhà và tường nhà là hai yếu tố quan trọng trong phong thủy, vì chúng ảnh hưởng đến sự an toàn và bền vững của ngôi nhà. Một ngôi nhà có xà nhà và tường nhà vững chãi, kiên cố sẽ chịu được các tác động của thiên tai hay con người, cũng như bảo vệ được gia chủ khỏi các âm khí xấu .

3. Cửa chính vững vàng, màu sơn bền đẹp

Cửa chính là nơi tiếp nhận và phân phối khí cho toàn bộ ngôi nhà, do đó cửa chính cần được thiết kế vững vàng, mở đóng thuận tiện và không bị kẹt hay hỏng. Màu sơn của cửa chính cũng nên được chọn sao cho hợp với hướng và mệnh của gia chủ, để tạo nên sự hài hòa và thu hút tài lộc.

4. Thường có động vật tới nhà, chim, ong về làm tổ

Động vật là những sinh vật có giác quan nhạy bén, có thể cảm nhận được năng lượng của một nơi. Nếu thường xuyên có động vật tới nhà, chim, ong về làm tổ, đó là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà có phong thủy tốt, thu hút nhiều sinh khí và vượng khí . Tùy theo loại động vật mà có ý nghĩa khác nhau trong phong thủy, ví dụ: chó là biểu tượng của giàu sang, bướm là biểu tượng của tình yêu, dơi là biểu tượng của tiền bạc…

5. Phòng ở sạch sẽ, mát mẻ

Phòng ở là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi và làm việc của gia chủ, do đó cần được giữ gìn sạch sẽ, mát mẻ và thoáng mát. Một phòng ở sạch sẽ sẽ tạo nên một không gian trong lành, khí hậu dễ chịu và tốt cho sức khỏe. Một phòng ở mát mẻ sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ dàng thư giãn và tập trung. Một phòng ở thoáng mát sẽ giúp lưu thông khí, tránh bị ứ đọng và tạo nên sự cân bằng.

6. Xung quanh căn nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Sát khí là những năng lượng tiêu cực, có thể gây ra những điều xấu cho gia chủ, như bệnh tật, tai ương, tranh chấp… Sát khí có thể xuất phát từ những vật thể có hình dạng nhọn hoặc cong vẹo, như cột điện, đường ray, góc nhọn… Nếu xung quanh căn nhà có những vật dẫn dụ sát khí, gia chủ nên tìm cách hóa giải bằng cách che chắn, trang trí hoặc đặt những vật phẩm phong thủy để cân bằng.

7. Cây xanh tươi tốt

Cây xanh là nguồn sống của thiên nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho con người, như tạo ra oxy, làm mát không khí, làm đẹp cảnh quan… Một ngôi nhà có cây xanh tươi tốt sẽ có nhiều sinh khí và vượng khí, cũng như biểu hiện cho sự phồn thịnh và sung túc của gia chủ. Cây xanh cũng có thể giúp hóa giải những yếu tố xấu trong phong thủy, như hướng xấu, sát khí… Tuy nhiên, cần lưu ý chọn loại cây phù hợp với hướng và mệnh của gia chủ, cũng như chăm sóc và bón phân cho cây thường xuyên.

8. Trực giác của bạn

Cuối cùng, một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt là trực giác của bạn. Khi bạn bước vào ngôi nhà đó, bạn cảm thấy thế nào? Bạn có thấy thoải mái, an toàn và hài lòng hay không? Bạn có muốn ở lại lâu hơn hay không? Bạn có yêu thích ngôi nhà đó hay không? Nếu câu trả lời là có, đó là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà đó có phong thủy tốt và phù hợp với bạn. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy khó chịu, lo lắng hoặc không hài lòng khi ở trong ngôi nhà đó, đó là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà đó có phong thủy xấu hoặc không hợp với bạn.

Tóm lại, để biết được ngôi nhà có phong thủy tốt hay không, bạn có thể dựa vào 8 dấu hiệu trên. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng phong thủy không phải là tất c

Two columns
Vertical
Horizontal
Tính chi phí xây dựng
Tổng cộng:
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart
Yêu cầu dịch vụ của bạn đã được hoàn thành!
Chúng tôi đã gửi thông tin yêu cầu của bạn đến email của bạn.
Issued on: {{ $store.getters.getIssuedOn }}
Payment method: {{ $store.getters.getPaymentType }}
{{ item.title }}: {{ item.value }}

Quý khách có nhu cầu xây dựng công trình vui lòng liên hệ:
 Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Rubik Homes

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN