20+ mẫu nhà mái Nhật càng nhìn càng mê

20+++MẪU NHÀ  MÁI NHẬT CÀNG NHÌN CÀNG MÊ

Mái Nhật là một trong những kiểu nhà ở được lựa chọn rất phổ biến trong thời gian gần đây. Kiểu nhà mang đậm lối kiến trúc Á Đông gây ấn tượng với người nhìn bởi phần mái thấp, có độ dốc nhẹ và được mở rộng ra các hướng.

  1. Khái niệm nhà mái Nhật

Nhà mái Nhật là kiểu nhà được thiết kế lấy cảm hứng từ các công trình kiến trúc của người Nhật. Nhà ở mái Nhật này còn được biết đến với một cái tên khác là nhà mái lùn. Phần mái ra được thiết kế mở rộng theo nhiều hướng khác nhau và xếp chồng theo lớp.

Mái nhà trong kiến trúc của người Nhật có độ dốc nhẹ, thấp nhưng vẫn đảm bảo thoát nước tốt. Đây là kiểu mái đặc trưng của đất nước mặt trời mọc bởi tại đất nước này thời tiết thuận hòa rất ít mưa, cho nên dù không có độ dốc cao nhưng khả năng thoát nước vẫn rất tốt. Đồng thời kiểu mái này còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng. Khi du nhập vào nước ta, phần mái được cải tiến hơn về độ dốc để phù hợp với thời tiết nắng lắm mưa nhiều của vùng nhiệt đới.

Mẫu nhà mái Nhật

  1. Đặc điểm Nhà Mái Nhật

Đặc điểm chung của loại mái này là có chóp hình tứ giác cao ở vùng đỉnh và vát nghiêng các cạnh đáy 4 phía.

Mái nhà kiểu Nhật thường có độ dốc vừa phải được xếp chồng lên nhau để tạo hình. Phần đáy thường được làm phẳng tối giản, hạn chế các chi tiết cầu kỳ, rườm rà và đề cao sự tiện nghi. Ngoài ra, chất liệu mái nhà kiểu Nhật cũng rất đa dạng, từ ngói vảy, ngói sóng đến mái tôn, mái bằng bê tông dễ tìm mua trên thị trường với chi phí hợp lý.

 

Mang đậm nét đặc trưng của lối kiến trúc nhà truyền thống Nhật Bản, mái nhà kiểu này mang đến sự thanh thoát, nhẹ nhàng mà vẫn đủ hấp dẫn người thưởng lãm. Theo các chuyên gia, có hai loại mái kiểu Nhật Bản được ưa chuộng nhất hiện nay là mái ngói dốc và mái ngói bằng. Cụ thể:

  • Mái ngói dốc: Là loại mái có độ dốc gần như mái Thái và được phát triển theo nhiều hướng. Mái ngói dốc kiểu Nhật thường được xếp chồng lên nhau, mái lớn nhỏ giao nhau nhằm tạo nên cảm giác lượn sóng và bắt mắt.
  • Mái ngói bằng: Là loại mái được đổ rộng và dài ra bốn góc nhằm tránh nắng, mưa hắt vào trong nhà. Mái ngói bằng kiểu Nhật thể hiện được sự trẻ trung, tối giản nên được các gia đình trẻ rất ưa chuộng.
  1. Xu hướng thết kế nhà mái Nhật

Nhà mái Nhật truyền thống thường rất thấp và được xây dựng trên một khu đất rộng gần gũi với thiên nhiên tạo ra sự giao hòa với con người. Ngày nay, kiểu nhà này được cải tiến để phù hợp hơn với điều kiện sinh sống của từng khu vực.  Và kiểu nhà này được lựa chọn phổ biến gồm có : Nhà mái Nhật 1 tầng; Nhà mái Nhật 2 tầng; Nhà mái Nhật 3 Tầng….. Sau đây  Kiến trúc Trường Giang giới thiệu tới các bạn  một số mẫu nhà  mái Nhật càng ngắm càng mê:

Mẫu nhà mái Nhật 1 tầng

Nhà mái Nhật 1 tầng

Nhà mái Nhật 1 tầng

Nhà mái Nhật 1 tầng

 

Nhà mái Nhật 2 tầng

 

Nhà mái Nhật 2 tầng

Nhà mái Nhật 2 tầng

Nhà mái Nhật 2 tầng

Nhà mái Nhật 2 tầng

Trên đây  là định nghĩa và một số mẫu nhà mái Nhật được ưu chuộng nhất hiện nay. Hi vọng bạn sẽ chọn cho mình một mẫu nhà  ưng ý nhất.

Two columns
Vertical
Horizontal
Tính chi phí xây dựng
Tổng cộng:
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart
Yêu cầu dịch vụ của bạn đã được hoàn thành!
Chúng tôi đã gửi thông tin yêu cầu của bạn đến email của bạn.
Issued on: {{ $store.getters.getIssuedOn }}
Payment method: {{ $store.getters.getPaymentType }}
{{ item.title }}: {{ item.value }}

Quý khách có nhu cầu xây dựng công trình vui lòng liên hệ:
 Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Rubik Homes

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN