Sửa nhà nâng tầng, nâng tầng nhà phố

sua-nha-nang-tang-4

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Khách hàng: 
Địa chỉ: 
Diện tích: 
Công năng: 
Đơn vị thiết kế - thi công: 
Năm hoàn thành: 

Sửa nhà nâng tầng, nâng tầng nhà phố

Sửa nhà nâng tầng là gì? Khi nào nên sửa nhà nâng tầng? Khi sửa nhà nâng tầng, sửa nhà thêm tầng, nên thực hiện những điều gì và những điều gì không nên làm? Đây là tất cả những câu hỏi mà những ai có nhu cầu nâng tầng nhà, thêm tầng nhà đều thắc mắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về sửa nhà nâng tầng, nâng tầng nhà phố để quý khách hiểu rõ hơn. Tìm hiểu ngay nhé!

Sửa nhà thêm tầng, nâng tầng nhà phố

Sửa nhà nâng tầng là gì?

Sửa nhà nâng tầng là sử dụng các biện pháp kỹ thuật trong thi công, xây dựng để cơi nới, nâng thêm tầng lầu cho ngôi nhà.

Khi nào nên sửa nhà nâng tầng?

Có rất nhiều lý do để quý khách đưa ra quyết định nâng tầng, thêm tầng cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số lý do thường gặp khi sửa nhà nâng tầng, thêm tầng.

  • -   Phát sinh thêm nhu cầu về diện tích, muốn ngôi nhà rộng hơn để có không gian sinh hoạt.
  • -   Xây thêm phòng để tạo không gian riêng cho con cái hoặc cho ông bà dọn về ở chung với con cháu.
  • -   Phát sinh thêm nhu cầu cần mặt bằng kinh doanh tại nhà hoặc kho bãi.

Lợi ích của việc sửa nhà thêm tầng

Việc sửa nhà thêm tầng, nâng tầng mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Một trong những lợi ích của việc sửa nhà nâng tầng là:

-   Tăng thêm diện tích, không gian sinh hoạt, đáp ứng được nhu cầu về sinh hoạt của gia đình.

-   Cải thiện được tình trạng lỗi thời của ngôi nhà và bắp kịp xu hướng phát triển của thời đại.

Sửa nhà thêm tầng mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ

Kinh nghiệm sửa nhà nâng tầng, nâng tầng nhà phố

Nếu quý khách có nhu cầu nâng tầng nhà, nâng tầng cho nhà phố thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là một số kinh nghiệm xây nhà về những điều nên làm và không nên làm khi sửa nhà nâng tầng.

Những điều nên làm khi sửa nhà nâng tầng

Xin giấy phép sửa nhà nâng tầng

Trước khi tiến hành sửa nhà nâng tầng, bắt buộc quý khách phải có giấy phép sửa chữa nhà tại cơ quan có thẩm quyền quận/huyện. Hơn nữa, phải chuẩn bị hồ sơ với bản vẽ thiết kế ban đầu, bản vẽ thiết kế sau khi hoàn thiện, phương án sửa chữa và một số giấy tờ khác để hoàn thiện thủ tục xin phép nhanh chóng. Đây là điều cần chú trọng kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, khi tiến hành sửa nhà thêm tầng, quý khách phải tuân thủ nghiêm ngặt về chiều cao, khoảng lùi đã đăng ký. Nếu vi phạm sẽ bị phạt hành chính, buộc phải phá dỡ, rất rắc rối và mất nhiều thời gian. Do đó, quý khách hãy cân nhắc kỹ trước khi sửa nhà, tính toán số lượng tầng có thể cơi nới để phù hợp với độ chịu lực của ngôi nhà. Đồng thời, việc xin phép trước khi sửa nhà nâng tầng giúp hạn chế những rắc rối phát sinh sau này.

Tính toán chi phí

Chi phí là yếu tố rất quan trọng trong công việc sửa chữa, xây dựng nhà ở. Nếu quý khách có 100 thì chỉ nên trích khoảng 80 để sửa chữa, số tiền còn lại để phòng phát sinh trong quá trình sửa chữa.

Quý khách có thể tham khảo chi phí sửa chữa của một số ngôi nhà xung quanh khu vực để tính giá xây dựng, mua vật liệu, thuê nhân công,... sao cho hợp lý.

Kiểm tra cột nhà cũ

Trước khi sửa nhà thêm tầng, quý khách cần kiểm tra, xem xét tình trạng cột chống của nhà cũ, bởi vì có một số ngôi nhà không có cây cột chống xuyên suốt tầng 1 và tầng 2. Nếu nối tiếp thêm cột vào cột nhà cũ thì khả năng chịu lực tại chỗ tiếp giáp giữa 2 cột sẽ yếu. Do đó, quý khách hãy chắc chắn rằng cột chống nhà của mình đủ to và chắc chắn. Nếu quý khách không biết, có thể nhờ đến sự tư vấn của đơn vị dịch vụ thi công nhà ở uy tín để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Tính toán chiều cao tầng nhà

Khi sửa nhà thêm tầng, nâng tầng nhà, quý khách cần tính toán chiều cao của tầng nhà để thi công sao cho hợp lý, tạo cảm giác thoải mái nhất cho không gian sinh hoạt. Chiều cao tầng nhà là khoảng cách giữa 2 sàn nhà được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp. Tùy vào yêu cầu quý khách thích chiều cao phòng thấp hay cao mà sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Chọn xây tường và vách ngăn

Tường và vách ngăn không chỉ có tác dụng che chắn mà còn có nhiều công dụng khác như: chống cháy, cách nhiệt, tiêu âm, chống thấm. Thay vì tốn kém chi phí gia cố móng khi sửa nhà, quý khách có thể sử dụng hệ tường bằng thạch cao hoặc tấm DURAflex vì vật liệu này có giá rẻ hơn so với tường gạch.

Lưu ý khi làm mái nhà

Khi sửa nhà nâng tầng, quý khách nên chú ý tới mái nhà. Tốt nhất, quý khách nên làm mái nhà dốc để thoát khí tốt, tạo cảm giác thoáng đãng và giảm áp lực cho nền móng.

Lưu ý khi làm mái nhà

Chọn vật liệu xây dựng đạt chất lượng tốt

Việc nâng tầng nhà sẽ khiến cho nền móng ngôi nhà gánh thêm trọng lượng lớn. Do đó, quý khách nên ưu tiên chọn các loại vật liệu nhẹ, đạt chất lượng tốt để hạn chế làm giảm tuổi thọ của công trình.

Cấu trúc ngôi nhà

Khi sửa nhà nâng tầng, không nhất thiết phải theo cấu trúc cũ của tầng trệt mà quý khách có thể làm mới bằng cách sắp xếp, bố trí phòng sao cho hợp lý và sáng tạo. Như vậy sẽ tạo cảm giác mới mẻ, thoải mái cho không gian sống của mình.

Chọn nội thất phù hợp

Khi mua nội thất mới cho không gian vừa thêm tầng, quý khách nên chọn nội thất sao cho phù hợp với nội thất đã có để căn nhà trở nên đồng bộ. Nội thất có thể bổ sung dần trong quá trình sống nếu ngân sách quý khách hạn hẹp. Lưu ý là không nên để không gian trống trải hoặc sử dụng quá nhiều nội thất không cần thiết.

Tìm hiểu và chọn lựa đơn vị thi công uy tín

Chọn đơn vị thi công, sửa chữa nhà uy tín là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Không chỉ đảm bảo chất lượng, tính ứng dụng cho công trình mà còn giúp quý khách cân đối được khả năng tài chính. Nếu quý khách cần sửa nhà, cải tạo nâng tầng nhà phố thì hãy liên hệ với Rubik Homes để nhân viên tư vấn và báo giá tốt nhất.

Giám sát sửa nhà thật kỹ

Dù quý khách thuê nhà thầu riêng lẻ hay đơn vị sửa nhà trọn gói thì cũng phải giám sát kỹ càng để đảm bảo chất lượng cho công trình. Quý khách có thể thuê người có kinh nghiệm hoặc tự mình kiểm tra tiến độ của đơn vị sửa chữa.

Từ việc xin giấy phép đến phương án sửa chữa, hoàn thiện kiểm định chất lượng, quý khách cũng cần kiểm tra cẩn thận để an tâm về chất lượng công trình. Về phương án sửa chữa, quý khách cần chú ý ở những điểm quan trọng như tiến hành nâng tầng, gia cố nền móng, hoàn thiện nội thất bên trong,...

Giám sát sửa chữa nhà thật kỹ càng

Những điều không nên làm khi sửa nhà nâng tầng

Ngoài những điều nên làm khi sửa nhà nâng tầng, quý khách cần chú ý đến một số điều không nên làm dưới đây để hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà.

Cơi nới quá cao so với sức chịu lực của kết cấu cũ

Chiều cao khi sửa nhà nâng tầng ảnh hưởng rất lớn đến nền móng cũ. Tùy vào độ chịu lực của ngôi nhà mà quý khách tính toán chiều cao sao cho hợp lý. Nếu nền móng yếu mà nâng tầng với độ cao lớn sẽ gia tăng áp lực, dễ sụt lún hoặc nghiêng nhà.

Không chú ý đến hiện tượng nghiêng, sụt lún, nứt thường xuyên

Nền móng cũ kết hợp với những vật liệu mới sẽ khó tránh được tình trạng xuống cấp. Vì vậy, trong quá trình sửa nhà nâng tầng, nâng tầng nhà, quý khách hãy chú ý đến các hiện tượng nghiêng, sụt lún, nứt để đưa ra giải pháp xử lý phù hợp, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Bỏ qua hiện tượng nghiêng, sụt lún hoặc nứt thường xuyên

Không kiểm tra khả năng chịu lực

Thông thường khi thuê các đơn vị sửa nhà, họ sẽ đưa ra nhận định về khả năng chịu lực của trụ cột và nền móng cũ. Tuy nhiên, quý khách cũng nên kiểm tra lại để hạn chế xảy ra tình trạng sụt lún, nghiêng nứt sau này.

Vi phạm quy định về độ cao, khoảng lùi trong bản vẽ cấp phép

Nếu vi phạm các quy định trong xây dựng sẽ không được phép tiến hành nâng tầng nhà hoặc việc sửa nhà thêm tầng bị trì trệ. Tốt hơn hết, quý khách nên tính toán thật kỹ trong bản vẽ cấp phép để quá trình thi công, sửa chữa thuận lợi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC

MẶT BẰNG TẦNG

Two columns
Vertical
Horizontal
Tính chi phí xây dựng
Tổng cộng:
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart
Yêu cầu dịch vụ của bạn đã được hoàn thành!
Chúng tôi đã gửi thông tin yêu cầu của bạn đến email của bạn.
Issued on: {{ $store.getters.getIssuedOn }}
Payment method: {{ $store.getters.getPaymentType }}
{{ item.title }}: {{ item.value }}

Quý khách có nhu cầu xây dựng công trình vui lòng liên hệ:
 Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Rubik Homes

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN