Lý do khiến nhiều người bỏ tiền đầu tư đất nền Phú Mỹ

Vài năm trở lại đây, đất nền được xem là một trong những loại hình đầu tư bất động sản thu hút đông đảo nhiều nhà đầu tư nhất. Các thị trường được nhiều nhà đầu tư quan tâm hướng tới nhiều là Lâm Đồng, Đồng Nai và đặc biệt là thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, “thỏi nam châm mới” của khu vực Đông Nam Bộ.

Phú Mỹ - Thành Phố Cảng Biển Quốc Tế vào năm 2030 Phú Mỹ sở hữu cho mình cụm cảng Thị Vải - Cái Mép là cảng nước sâu hàng đầu Việt Nam, với 35 bến cảng, nằm trong tóp 19 cảng biển lớn trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại đây là cảng duy nhất tại Việt Nam có chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp đến Châu u, Châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3.

Theo khảo sát cho thấy, đất nền thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang ngày càng nóng và tạo ra làn sóng mạnh mẽ thu hút giới đầu tư tề tựu về bởi tính an toàn và sinh lợi cao. Vì sao đất nền Phú Mỹ được đánh giá như vậy ? Thì dưới đây sẽ là sự lý giải cho điều này. 

1. Phú Mỹ – Thành Phố Cảng Biển Quốc Tế vào năm 2030

Phú Mỹ sở hữu cho mình cụm cảng Thị Vải – Cái Mép là cảng nước sâu hàng đầu Việt Nam, với 35 bến cảng, nằm trong tóp 19 cảng biển lớn trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại đây là cảng duy nhất tại Việt Nam có chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp đến Châu Âu, Châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3.

Cụm Cảng Biển Thị Vải Cái Mép
Cụm Cảng Biển Thị Vải Cái Mép

Với mục tiêu đưa cảng Cái Mép trở thành cầu nối giao thương quốc tế đường biển quan trọng sánh ngang với cảng Thượng Hải, Singapore hay Hồng Kông,… tỉnh và Nhà nước không ngừng tạo điều kiện đầu tư, thúc đẩy các giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống cảng Cái Mép. Nhờ đó, các dịch vụ cảng biển và logistics phát triển mạnh mẽ, thu hút vốn đầu tư hàng tỷ USD của các ông lớn trong và ngoài nước. 

Nếu đúng theo tiến trình quy hoạch, đến năm 2030, thị xã PHú Mỹ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế.

2. Đầu tư hạ tầng phát triển vượt bật

Muốn một vùng, một khu vực phát triển mạnh về mặt kinh tế thì cần bắt đầu vào việc xây dựng hạ tầng, chỉnh trang lại đô thị. Hiểu được đó nên hiện tại Phú Mỹ đang tập trung mọi nguồn lực để tập trung xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Ngoài ra theo chủ chương của Chính Phủ, hàng năm Phú Mỹ ưu tiên dành hơn 200 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách để phát triển cơ sở hạ tầng

Hạ tầng được chú trọng xây dựng và phát triển
Hạ tầng được chú trọng xây dựng và phát triển

Đến nay hệ thống giao thông trên địa bàn với các trục đường chính như: tuyến QL51 đi qua 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh; QL56 kết nối vận chuyển từ các khu công nghiệp, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và QL1 đến các khu vực trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; đường Vành đai 4, Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ… đã và đang hoàn thiện, giúp kết nối giao thương thuận lợi, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

3. Công Nghiệp phát triển thu hút hàng ngàn lao động đến tìm việc tạo ra những khu dân cư.

Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, hệ thống các KCN lên đến hơn 5.000 ha tạo nên tiềm lực kinh tế vững chắc cho cả nước. Trên 180 dự án được cấp phép đầu tư. Tổng số vốn đăng ký trên 12 tỷ USD. Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, hiện Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc.

Khu công nghiệp tại Phú Mỹ
Khu công nghiệp tại Phú Mỹ

Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động, tăng 20% so với năm 2017. trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%. Sẽ là thị trường màu mỡ cho các nhà đầu tư muốn “xuống tay” mua đất nền Phú Mỹ đầu tư xây cất nhà trọ, kinh doanh ăn uống và các dịch khác….

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.