Hạ tầng nâng cấp bất động sản Phú Mỹ “nóng” lên: nhà nhà đi công chứng mua đất

Thời gian vừa qua, việc phát triển cơ sở hạ tầng đẩy mạnh kết nối của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với những quyết sách về công nghiệp để đón đầu nguồn vốn đầu tư vào tỉnh đã tác động lớn đến giá đất Phú Mỹ, giúp cho địa phương trở thành tâm điểm đầu tư của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian qua.

 

Quá tải tại các phòng công chứng

Từ đầu năm 2021 đến nay, các phòng công chứng đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn trong tình trạng đông kín người. Chẳng ai còn xa lạ với hình ảnh xe ô tô nối dài đậu ở bãi xe, đậu dọc đường, còn vào trong phòng công chứng, khách không đủ chỗ ngồi mà phải ngồi tận ngoài cầu thang, hành lang…

Theo ghi nhận mặt bằng giá trên địa bàn cho thấy, giá đất nền các lô dao động từ 7-10 triệu/m2 giao dịch khá tốt. Khảo sát tại một sàn địa phương cho thấy, trung bình 1 tuần, sàn sẽ bán ra được từ 6-8 lô đất. Cao điểm nhất là dịp cuối tuần, lượng khách đầu tư từ thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận đổ về tăng đột biến. Các đoàn xe nối đuôi nhau đi xem đất Phú Mỹ đông như trẩy hội.

Chảy hội “công chứng đất” tại một phòng công chứng TX Phú Mỹ
Chảy hội “công chứng đất” tại một phòng công chứng TX Phú Mỹ

 

Ghi nhận của nhóm phóng viên tại một phòng công chứng, so với thời điểm đầu năm 2020 thì lượng hồ sơ công chứng nhà đất cùng kỳ năm nay đã tăng lên khoảng 15-20%. Các phòng đăng ký đất đai có nhiều thời điểm bị quá tải hồ sơ đến mức phải tăng cường nhân sự để giải quyết.

Điều này cho thấy rằng sóng đầu tư đang thực sự dồn về Phú Mỹ chứ không đơn thuần là sốt ảo như các vùng khác trên cả nước trong thời gian vừa qua. Thực ra, nếu ai quan tâm đến bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và bất động sản Phú Mỹ nói riêng thì sẽ thấy rằng giá giá bán đất nền Phú Mỹ đã tăng nhẹ từ trước đó ngay sau có thông tin về các tuyến đường cao tốc. Mặt bằng giá tiếp tục gia tăng bền vững sau khi quy hoạch sân bay Long Thành cùng với quy hoạch Phú Mỹ lên thành phố được đưa ra. Và tiếp đến là cuộc thị sát cảng Cái Mép và làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nay là chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc)…

Sở hữu tiềm năng phát triển mạnh mẽ với thực tế là tốc độ tăng trưởng của Phú Mỹ đang diễn ra rất nhanh, nơi đây đã và đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn của nhà đầu tư phía Nam và một bộ phận khác trên khắp cả nước. Không chỉ vậy, mặt bằng giá đất Phú Mỹ hiện nay vẫn còn rất mềm so với các khu vực phụ cận thành phố Hồ Chí Minh và sân bay Long Thành.

 

Bất động sản phi mã cùng với sự phát triển của hạ tầng, cảng biển

Phải nói rằng rất ít, nếu muốn nói là không có địa phương nào hội tụ được đầy đủ các tiềm lực phát triển mạnh mẽ như Phú Mỹ. Sở hữu cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải: 1 trong 19 cảng biển nước sâu nhất thế giới có thể đón những con tàu siêu trọng bốc dỡ hàng hoá đi trực tiếp châu Âu châu Mỹ mà không cần trung chuyển qua nước thứ 3, Phú Mỹ trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng của cả nước.

 

Tương lai Phú Mỹ sẽ trở thành phố Biển
Tương lai Phú Mỹ sẽ trở thành phố Biển

 

iện nay, Phú Mỹ chỉ mới bước vào giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển, vẫn còn rất nhiều dư địa tăng giá. Bất động sản Phú Mỹ sẽ đạt đỉnh khi các dự án hoàn thành và khí Phú Mỹ chuyển mình thành đô thị cảng biển hiện đại.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.