Đất vườn có phải là đất nông nghiệp?

Đất vườn có phải là đất nông nghiệp? là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, suy nghĩ, đặc biệt là người dân ở khu vực nông thôn. Vì vậy nếu muốn xây dựng, thiết kế nhà cửa trên những khu đất vườn này cần nắm được các quy định của pháp luật ban hành. Hôm nay Rubik Homes sẽ làm rõ khái niệm về đất vườn cũng như giúp bạn tự trả lời cho câu hỏi đất vườn có phải là đất nông nghiệp?

I. Đất nông nghiệp là gì? Đất vườn là gì?
Trước khi tìm đến lời giải cho câu hỏi phía trên, thì việc đầu tiên chúng ta cần phải hiểu rõ hai khái niệm đất nông nghiệp và đất vườn là gì.Với đất nông nghiệp còn được gọi là đất canh tác hoặc đất trồng trọt, nó chỉ những vùng đất, khu vực có điều kiện thiên nhiên, thổ nhưỡng thích hợp để sản xuất, canh tác nông nghiệp bao gồm trồng trọt và chăn nuôi. Ở Việt Nam nói riêng đất là nguồn lực chính trong nông nghiệp.Còn về đất vườn là loại đất dùng với mục đích làm vườn có thể trồng cây hàng năm hoặc cây lâu năm trên cùng một thửa với đất ở (ONT hay ODT).

Đất vườn có phải là đất nông nghiệp?
Đất vườn có phải là đất nông nghiệp không?

II. Đất vườn có thuộc một trong những loại đất nông nghiệp ở nước ta?

Ở Việt Nam, đất nông nghiệp là đất được Nhà nước giao cho người dân cho mục đích nghiên cứu. Thí nghiệm và sản xuất sản phẩm về nông nghiệp, lâm nghiệp. Thủy sản, làm muối biển, bảo vệ cũng như phát triển rừng. Các loại đất được xếp vào đất nông nghiệp ở nước ta là:

Đất sản xuất nông nghiệp: là loại được dùng vào mục đích sản xuất. Bao gồm đất trồng cây hàng năm và lâu năm.
Đất lâm nghiệp: là những khu đất có rừng tự nhiên, rừng trồng hoặc đất khoanh nuôi để phục hồi rừng, đất dùng để trồng rừng mới. Đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng.

Đất nuôi trồng thủy sản: là đất thường được sử dụng chuyên vào mục đích nuôi trồng các loại thủy sản. Đất làm muối là loại đất ruộng để sử dụng sản xuất muối.

Ngoài ra còn các loại đất nông nghiệp khác: là đất tại nông thôn được dùng để xây dựng nhà kính và các loại nhà khác với mục đích trồng trọt, xây dựng chuồng trại nuôi được cho phép trên các mảnh đất này hoặc dùng để chứa nông sản, thuốc bảo vệ thực vật, công cụ sản xuất nông nghiệp…

Đất vườn sản xuất nông nghiệp
Đất vườn sản xuất nông nghiệp

III. Đất vườn có phải đất nông nghiệp?

Đất vườn có phải đất nông nghiệp? Qua phân tích thì đến đây chúng ta có thể khẳng định đất vườn là một loại của đất nông nghiệp, nó thuộc loại đất nông nghiệp khác được dùng để trồng các loại cây hàng năm, và cây lâu năm chung thửa với đất ở. Mã đất được quy định là CLN hoặc HNK.

Đất vườn trồng cây lâu năm trong sản xuất nông nghiệp
Đất vườn trồng cây lâu năm trong sản xuất nông nghiệp

Truy cập trang chủ: Rubik Homes để tìm thêm nhiều tin tức về nhà đất.

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.