Bất động sản Lâm Hà ‘hút’ giới đầu tư nhờ yếu tố ‘đất nền giá rẻ’

Những yếu tố sẵn có về khí hậu, cảnh quan, hạ tầng và đặc biệt là giá đất “mềm” đã khiến các nhà đầu tư không chần chừ khi chọn Lâm Hà là nơi “xuống tiền”.

“Hút” giới đầu tư nhờ hạ tầng phát triển

Trong vài năm trở lại đây, bất động sản Lâm Hà (Lâm Đồng) được ví như “thỏi nam châm” thu hút đông đảo nhà đầu tư khi các hoạt động giao dịch bất động sản diễn ra nhộn nhịp.

Thị trường này không chỉ có sức hấp dẫn với dân địa phương, các khu vực lân cận như TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… mà cả những khách hàng ở xa như Hà Nội, Hải Phòng… cũng về đây tìm kiếm đất nền để tích lũy lâu dài.

Theo các chuyên gia bất động sản, sở dĩ thị trường bất động sản Lâm Hà “hút” giới đầu tư là do những yếu tố sẵn có về khí hậu, cảnh quan, vị trí địa lý và con người. Bên cạnh đó, hạ tầng phát triển cũng là lý do các nhà đầu tư không chần chừ khi chọn Lâm Hà là nơi “xuống tiền”.

Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giúp thúc đẩy nền kinh tế Lâm Hà phát triển

Nhiều hạng mục quan trọng kết nối giao thông hàng không, đường bộ hệ thống đường vành đai và các tuyến cao tốc kết nối các vùng kinh tế hiện đang bắt đầu hình thành và được đẩy nhanh tiến độ.

Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài hơn 200km sẽ được khởi công xây dựng vào quý IV/2020. Khi hoàn thiện, tuyến cao tốc này sẽ kết nối đồng bộ với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM lên Bảo Lộc chỉ còn khoảng 2 tiếng đồng hồ, thích hợp cho nhu cầu nghỉ ngắn ngày hoặc cuối tuần.

Từ Lâm Hà, chỉ mất khoảng 40 phút để di chuyển đến Đà Lạt – Thành phố du lịch đang là điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đẩy mạnh việc đầu tư xây dựng các tuyến đường cao tốc giúp Lâm Hà liên kết vùng, rút ngắn thời gian di chuyển.

Những thông tin mở về hạ tầng là tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư khi nhu cầu sở hữu, cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng tăng cao và thúc đẩy tăng trưởng cả giao dịch bất động sản thứ cấp. Với vị trí vàng tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Lâm Hà hiện đang được đánh giá là địa phương có tiềm năng phát triển cao.

Từ năm 2018 đến nay, giá đất trung bình mỗi năm tại Lâm Hà nói riêng, Lâm Đồng nói chung tăng từ 16 – 18%, số lượng giao dịch nhà đất thành công cũng tăng lên khoảng 22%/năm.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tỉnh Lâm Đồng đã có 16 dự án được cấp Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tổng số vốn đăng ký 2,632 tỷ đồng, quy mô diện tích tích 81,5 ha. So với cùng kỳ năm 2019, tuy ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng tổng vốn đăng ký đầu tư vẫn tăng 133,6% (tăng 1,505) tỷ đồng.

 

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050”, mục tiêu xây dựng và phát triển vùng tỉnh Lâm Đồng trở thành vùng kinh tế động lực khu vực Tây Nguyên.

 

Lâm Đồng sẽ có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ theo hướng hiện đại, là trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tầm quốc gia và quốc tế. Đặc biệt, tỉnh sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch canh nông và du lịch văn hóa – di sản; phát triển đô thị – nông thôn theo hướng tăng trưởng xanh.

 

Đáp ứng tiêu chí đầu tư “đất nền giá rẻ”

Một điều ai cũng có thể thấy rõ, đó là trước bối cảnh quỹ đất Đà Lạt khan hiếm, giá cực kỳ đắt đỏ thì nhu cầu đầu tư và sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng có điều kiện tương tự không có gì là khó hiểu. Do đó, với cảnh quan và khí hậu tiệm cận Đà Lạt, thì các huyện như Nam Ban, Lâm Hà sẽ là những thị trường tiềm năng nhất.

Vài năm nữa, Nam Ban và Lâm Hà sẽ không thua kém gì Đà Lạt bây giờ. Nhiều nhà đầu tư nắm bắt được điều đó, nên họ tranh thủ gom đất lúc giá còn mềm”, một chuyên gia bất động sản cho hay.

Tuy là một thị trường mới nổi, sóng với những ưu điểm nổi bật, Lâm Hà đã khiến việc thu hút đầu tư tại khu vực này luôn là chủ đề nóng cho việc đầu tư đất nền nghỉ dưỡng ven Đà Lạt.

Quỹ đất lớn, cùng với đó là chính sách mở giúp cho thì trường đất nền Lâm Hà ở đây càng sôi động

Đặc biệt, tại Lâm Hà với lợi thế quỹ đất còn nhiều, cùng chính sách mở giúp người dân chuyển đổi được mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp thành đất ở thổ cư đã giúp thị trường bất động sản tại đây “hot” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, theo chính quyền địa phương, việc chuyển đổi cũng chỉ được thực hiện trong phạm vi nhất định.

Theo Chủ tịch UBND xã Phúc Thọ (huyện Lâm Hà), trên địa bàn huyện hiện có khá nhiều trường hợp tách thửa để chia cho người thân trong gia đình, hoặc bán cho người ngoài.

“Đất nông nghiệp trên địa bàn sẽ có nhiều loại, có những vị trí không được chuyển đổi mục đích sử dụng, tuy nhiên cũng có những vị trí được chuyển đổi. Chẳng hạn, bây giờ bà con có diện tích đất lớn, phần đất này có đủ điều kiện để chuyển đổi mục đích thành đất ở, thì họ có thể tự tách thửa và xin phép chuyển đổi. Sau khi tách thửa, họ được phép bán vì đó là đất của họ. Trên địa bàn hiện có khá nhiều trường hợp tách thửa để chia cho người thân trong gia đình, hoặc bán cho người ngoài… những việc này pháp luật cho phép”, Chủ tịch UBND xã Phúc Thọ nói.

Nắm bắt được tâm lý khách hàng với mong muốn sở hữu tài sản tích lũy lâu dài, cùng những tiềm năng của tỉnh Lâm Đồng, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chuyển hướng về đây để tìm kiếm quỹ đất và phát triển những dự án mới.

Với quỹ đất sẵn có và đủ điều kiện chuyển đổi, Minh Anh Garden đã từng bước đã triển khai và cung ứng ra thị trường chuỗi sản phẩm đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ. Các sản phẩm của Minh Anh Garden đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng với giá chỉ từ 600 nghìn đồng – 2 triệu đồng/m2, Minh Anh Garden sẽ bàn giao sổ cho khách hàng với tiêu chuẩn “full” thổ cư.

“Với năng lực triển khai nhanh, đồng bộ và bài bản, cùng với việc sở hữu nhiều quỹ đất với vị trí đắc địa, nhiều tiện ích ngoại khu. Bằng sự uy tín hàng đầu và chất lượng dịch vụ trong cam kết với khách hàng khi giao dịch từ lúc tìm hiểu đến khi sở hữu cho mình một sản phẩm nghỉ dưỡng ưng ý phù hợp nhu cầu.

Các sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng được đầy đủ các tiện ích vùng và kết nối đến trung tâm thị trấn, sân bay hay thành phố Đà Lạt đều thuận lợi và nhanh chóng”, đại diện Minh Anh Garden khẳng định.

 

Nguồn: vtc.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.