5 loại hình bất động sản siêu lời

Bạn đang có ý định đầu tư vào BĐS, nhưng không biết nên đầu tư như thế nào, vẫn còn đang phân vân, không định hướng được đầu tư vào loại hình BĐS nào để sinh lời cao. Hôm nay Rubik Homes sẽ giúp bạn phân tích tiềm năng và cách thức đầu tư bất động sản này để bạn không bỏ lỡ cơ hội sinh lợi lớn.

5 loại hình bất động sản siêu lời
5 loại hình bất động sản siêu lời

Đất nông nghiệp thuộc khu vực quy hoạch thành thổ cư

Đất nông nghiệp như đất vườn, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thuỷ sản thuộc nhóm đất nông nghiệp được quy hoạch mục đích sử dụng đất là đất ở. Do đó, các nhà đầu tư bất động sản có thể mua những sản phẩm này rồi chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành thổ cư.

Hình ảnh khu đất nông nghiệp
Hình ảnh khu đất nông nghiệp

Sự chênh lệch giá trị thị trường của đất nông nghiệp và đất thổ cư luôn rất lớn vì đất thổ cư có thể dễ dàng chuyển nhượng, cho thuê với giá cao hơn đất nông nghiệp. Cũng chính vì đất nông nghiệp có giá khá mềm nên với số vốn tầm trung có thể mua được thửa đất rộng. Sau thủ tục chuyển lên thành đất ở, những mảnh đất này sẽ tăng giá mạnh. Nếu vị trí đất gần khu đông dân cư, sản phẩm này sẽ tăng cả tính thanh khoản.

Đất nền thuộc quy hoạch xây cầu

Nhìn chung, đất nền thuộc khu vực được quy hoạch xây cầu sẽ tăng trưởng theo thời gian – giá đất luôn tỉ lệ thuận với hạ tầng giao thông. Theo khảo sát thực tế, 2 khu vực được nối liền bởi một dự cầu lớn có khả năng tăng giá 70 – 80% tùy theo quy mô dự án và mức độ phát triển của địa phương nhờ công trình đó. Thông thường, khi có một dự án cầu được quy hoạch, đất nền ở đó sẽ tăng trưởng theo từng đợt: khi công bố thông tin quy hoạch, khi khởi công xây dựng, khi khánh thành cầu, khi thông xe kỹ thuật và vẫn tăng đều theo thời gian.

Hình ảnh minh họa khu đất có cầu đi qua
Hình ảnh minh họa khu đất có cầu đi qua

Đất nền lân cận dự án bất động sản lớn sắp khởi công 

Những dự án lớn luôn là điểm sáng cho thị trường đầu tư bất động sản khu vực đó vì kéo theo sự đầu tư về hạ tầng, công trình cộng đồng, thương mại, dịch vụ… để phục vụ số lượng lớn cư dân đổ về sinh sống. Dự án có quy mô càng lớn, giải quyết nơi ở cho nhiều người, gần các trục đường huyết mạch, đầy đủ tiện ích nội – ngoại khu, phát triển theo hướng xanh… càng tạo điều kiện tăng trưởng cho bất động sản lân cận.

Hình ảnh một dự án bất động sản đang trong quá trình hoạch định
Hình ảnh một dự án bất động sản đang trong quá trình hoạch định

Đất nền thuộc khu vực quy hoạch mở đường

Đất nền thuộc khu vực quy hoạch mở đường có cả cơ hội và rủi ro. Cơ hội là thửa đất của bạn có thể sẽ rất gần mặt tiền đường lớn sau khi dự án mở đường hoàn thành, đất gần mặt tiền bao giờ cũng có giá trị cao hơn đất trong hẻm sâu. Không những thế, khu vực gần dự án đường mở rộng thường tăng giá tất cả các loại hình và vị trí từ mặt tiền đến trong hẻm.

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có những rủi ro cần kinh nghiệm và kiến thức của các nhà đầu tư bất động sản để sinh lợi hấp dẫn. Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ ranh giới mở rộng đường là ở đâu và bạn thuộc diện sẽ hưởng lợi tăng giá hay bị giải toả?

Song, nếu bạn biết sau nhiều người – khi đất nền đã tăng giá – thì nguồn vốn phải mạnh. Sự thức thời, nhạy bén, đón đầu thời cuộc chính là yếu tố quyết định những nhà đầu tư bất động sản nào hưởng lợi “khủng”.

Hình ảnh khu đất nền tiệm cận lộ
Hình ảnh khu đất nền tiệm cận lộ

Bất động sản bị ngân hàng thanh lý 

Các sản phẩm bất động sản bị ngân hàng thanh lý chính xác là nợ xấu của ngân hàng đó, do khách thế chấp vay vốn nhưng mất khả năng hoàn trả dẫn đến tình trạng ngân hàng tịch thu tài sản để khấu trừ. Những nhà đầu tư bất động sản giàu kinh nghiệm luôn hiểu rõ tiềm năng sinh lợi của dòng sản phẩm này. Đây là những sản phẩm nhà đất hoàn chỉnh pháp lý và có giá trị cao – điều kiện thế chấp tài sản tại ngân hàng.

Hình ảnh bất động sản minh họa
Hình ảnh bất động sản minh họa
Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.